Vũ Trụ

Người ngoài hành tinh có thể dùng tia vũ trụ làm thức ăn

Nhũng tổ chức sinh vật sống dựa vào tia vũ trụ có thể phát triển tốt trên những hành tinh trôi nổi trong không gian liên thiên hà và không quay quanh ngôi sao nào, nhà nghiên cứu Dimitra Atri ở Viện Khoa học Vũ trụ Blue Marble tại Seattle, Mỹ, kết luận trong báo cáo công bố hôm 5/10 trên tạp chí Royal Society Interface.

Khi nào có thể xác định được vị trí của "hành tinh thứ 9" trong hệ Mặt trời?

Những ngày "ẩn nấp" của hành tinh thứ 9 không quan sát được khi nằm trong độ sâu tối tăm ngoài hệ Mặt trời có thể đếm được. "Giả thuyết về hành tinh khổng lồ được cho là có trọng lượng lớn gấp 10 lần so với hành tinh Trái đất, sẽ được khám phá trong khoảng thời gian 16 tháng hoặc lâu hơn", nhà thiên văn học Mike Brown dự đoán.

Bí ẩn đã được giải đáp: Hố đen làm xoáy không gian, thời gian

Kết quả quan sát bởi tàu vũ trụ XMM-Newton của Cơ quan Hàng không Châu Âu (ESA) và vệ tinh NuSTAR của NASA cho thấy rằng, các vật thể có quỹ đạo gần hố đen di chuyển thành những đường dao động một cách đặc trưng – một trong số những đường đó cho thấy sự tác động của hố đen làm xoắn trọng lực.

6 giai thoại phổ biến về vũ trụ khác xa so với thực tế

Chắc chắn đã có lúc bạn ao ước mình được đi vào khoảng không vũ trụ để ngắm các hành tinh hay được tìm hiểu xem con người sẽ ra sao nếu bị rơi vào hố đen. Về cơ bản, đa phần kiến thức hiện nay chúng ta biết được về vũ trụ là từ những câu chuyện có phần hư cấu trong các cuốn sách hay các bộ phim của Hollywood.

Nghiên Cứu Về Ngoại Khí (Ectoplasm) Của Nhà Khoa Học Đoạt Giải Nobel Và Các Nhà Khoa Học Danh Tiếng

Vũ Trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Tùy bạn quyết định!

Nghiên cứu mới: ‘Thời gian đang trôi đi rất nhanh’

Nhiều người có cảm giác rằng thời gian đang trôi qua rất nhanh, một ngày vẫn 24 giờ nhưng dường như thời gian chuyển động nhanh hơn bao giờ hết.Đã có nhiều giải thích về hiện tượng thời gian tăng nhanh này. Hầu như mọi người đều cho rằng thời gian không thay đổi, có vẻ như đó chỉ là do ý thức và suy nghĩ của bản thân chúng ta.

Nghiên cứu mới về bí ẩn "ma quái" của mô hình vũ trụ

Phát hiện này giúp các nhà nghiên cứu có cái nhìn rõ hơn về một mô hình còn thiếu trong vũ trụ. Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Liège ở Bỉ tuyên bố phát hiện bí ẩn mô hình "ma quái" trong vũ trụ - đó là sự liên kết của một lỗ đen siêu lớn. Lỗ đen (hay hố đen) luôn được mọi người biết đến là đối tượng kỳ lạ trong vũ trụ. Hố đen là vùng không gian với mật độ dày đặc đến nỗi kể cả ánh sáng cũng không thể thoát ra ngoài được.

Nghiên Cứu Chuyên Sâu Về Vật Chất Tối

Có một thuyết được công nhận rộng rãi trong giới khoa học về nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng là do một vật thể lớn đến từ ngoài hành tinh đâm vào trái đất gây ra kỷ băng hà trên toàn cầu và gần như quét sạch ba phần tư sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là vật thể đó có nguồn gốc từ đâu.

Ngày đĩa bay "xâm lăng" Italy

Cách đây 60 năm, một trận đấu bóng đá đã bị dừng lại khi một vật thể bay không xác định (UFO hay đĩa bay) được phát hiện đang lơ lửng trên một sân vận động ở Florence. Cả khi đó và tới tận giờ, người ta vẫn tự hỏi rằng có phải các sinh vật ngoài hành tinh đã viếng thăm Trái đất? Nếu không thì vật thể kỳ lạ đó là thứ gì?

Ngày Càng Nhiều Tín Hiệu Radio Bí Ẩn Từ Vũ Trụ

Vũ Trụ chứa đầy những bí ẩn thách thức vốn hiểu biết của nhân loại. Trong mục “Khoa học huyền bí” Đại Kỷ Nguyên thu thập những câu chuyện kỳ lạ để kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ đến. Liệu chúng có thật? Bạn là người quyết định

Nền văn minh Sumer tiếp nhận kiến thức thiên văn từ người “ngoài hành tinh”

Năm 4000 trước Công Nguyên, sau khi cuộc cách mạng nông nghiệp lan rộng từ rìa phía bắc của Fertile Crescent, những nông dân thời Đồ Đá bắt đầu việc trồng trọt, hình thành nên nền văn minh đầu tiên của nhân loại.

Lý thuyết mới về sự hình thành Mặt trăng

Bạn đã bao giờ nhìn lên Mặt trăng và tự hỏi, "quả cầu tráng lệ" kia đến từ đâu chưa? Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã đưa ra lý thuyết về việc Mặt trăng hình thành từ những mảnh vụn còn sót lại từ một vụ va chạm giữa Trái đất non trẻ và một thiên thể rắn có kích thước tương đương sao Hỏa.

Lý thuyết “Trái đất rỗng”

Chủ đề về “Trái đất rỗng” đã được đề cập rất nhiều trong các sách cổ cũng như các cổ vật di lưu lại từ các nền văn minh cổ xưa. Trong tôn giáo cũng thường bàn về vấn đề này.

Lý do khiến các chính phủ giữ bí mật về UFO

Không giống như những người tìm đến ông để mong có câu trả lời, Stanton Friedman chưa bao giờ nhìn thấy một UFO nào. Friedman thậm chí còn nói đùa về việc ông chưa từng chạm trán với đĩa bay. "Tôi chưa từng nhìn thấy UFO, ngoại trừ một lần, khi tôi còn làm hầu bàn trong một quán ăn ở Catskills và tôi đánh rơi cả chồng đĩa bẩn. Lúc đó, có đĩa bay".

Lỗ giun vượt không gian

Một cánh cổng khổng lồ đến không gian - thời gian khác có thể đang nằm ở trung tâm của dải ngân hà, có kích thước đủ lớn để nuốt trọn cả một con tàu vũ trụ. Đó là kết luận rút ra từ một cuộc nghiên cứu mới, cho rằng có thể du hành xuyên vũ trụ thông qua lỗ giun, giống như kịch bản trong phim bom tấn Interstellar.
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0906184060

Hỗ trợ trực tuyến